Posted on 1,386  

Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi mới? Đó là điều thật tuyệt vời. Thế nhưng, bạn không có kinh nghiệm về vấn đề này. Bạn có nhiều băn khoăn và lo lắng. Đừng lo, ASB sẽ hỗ trợ bạn ngay bây giờ. Hãy cùng chú ý những vấn đề sau đây để có thêm kinh nghiệm mua xe hơi nhé.

Nhu cầu mua xe tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Kinh tế khấm khá hơn là một nguyên nhân chính. Tuy nhiên, có rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, không biết làm sao để mua xe cho đúng. Nếu không tìm hiểu, có thể bạn phải bỏ ra rất nhiều tiền nhưng xe không như ý. Hơn nữa, bạn cũng có thể bỏ qua cả những ưu đãi lớn nhỏ mà không hề hay biết. Điều đó sẽ thật sự đáng tiếc đó bạn ạ. Vậy nên, nhất định phải tìm đến những bài học kinh nghiệm khi muốn mua xe bạn nhé.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn biết rõ hơn về những lưu ý cần có cho người mua xe hơi mới. Hãy cùng nhau tìm hiểu thôi nào.

Chọn xe đúng mục đích sử dụng

Xe hơi mới 1

Điều đầu tiên bạn nên xem xét kỹ mục đích sử dụng xe của mình, với việc sử dụng di chuyển cá nhân nhiều thì nên lựa chọn dòng sedan với thiết kế nhỏ gọn và di chuyển trong nội đô rất thuận tiện. Với mục đích sử dụng cho gia đinh với mục đích đi du lịch thì hãy bắt đầu từ dòng minivan cho đến hatchback.

Nếu cần động cơ mạnh mẽ để thực hiện những chuyến off-road thì dòng thích hợp là SUV là thích hợp nhất. Để tốt nhất bạn nên chọn các loại ô tô nổi tiếng thuộc các thương hiệu xe hơi cao cấp.

Tham khảo các mẫu xe khác nhau

Khi đã lựa chọn được mẫu xe phù hợp với mục đích sử dụng, kinh nghiệm khi mua xe ô tô mới của chúng tôi là bạn phải lưu ý về giá thành của xe. Trước hết bạn có thể tham khảo giá trên các phương tiện thông tin đại chúng hay có thể gọi điện trực tiếp đến cho nhân viên bán hàng hoặc đến trực tiếp các đại lý ô tô chính hãng để so sánh giá.

Bản thân các đại lý có độ cạnh tranh về giá và chế độ hậu mãi khác nhau để thu hút khách hàng, vậy nên nếu không muốn tiết kiệm hơn bạn nên khảo giá xe thật kỹ.

Giá cả sẽ đi kèm chất lượng

Với số tiền bạn bỏ ra là không hề nhỏ để mua được một chiếc ô tô mới. Vậy khi bỏ tiền ra bạn phải xem xét kỹ lưỡng mẫu xe mà mình lựa chọn có xứng đáng hay không? Nhất là với những mẫu xe phổ thông, bạn phải chú trọng vào độ uy tín của thương hiệu và mức giá có phù hợp với “option” mình lựa chọn. Kinh nghiệm khi đi mua xe ô tô mới, là bạn phải đến trải nghiệm xe tại các showroom.

Lựa chọn xe có những trang bị cần dùng

Khi mua xe ô tô mới, có một số trang thiết bị hay phụ từng đi kèm chỉ để phục vụ mục đích trang trí. Đôi khi, chúng không cần thiết hoặc không bao giờ sử dụng. Do đó, bạn nên yêu cầu lược bỏ bớt để tránh phải trả những chi phí không cần thiết. Nó sẽ tiết kiệm hơn cho bạn.

Những thứ phụ kiện như ốp đèn hậu, gạt tàn thuốc lá, hay cửa sổ trời có thể không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, những các thiết bị hệ thống đảm bảo an toàn thì bạn nên chi trả bởi nó thực sự rất cần thiết.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc mua xe ô tô đã trở thành nhu cầu chung của nhiều cá nhân hay gia đình. Nếu lần đầu tiên mua xe, bạn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ về vấn đề chăm sóc xe hơi. Do đó, nếu mua xe thì hãy chú ý kỹ về vấn đề trang bị nhé.

Chú ý mua xe đúng thời điểm

Xe hơi mới 2

Nên chọn thời điểm mua xe xe hơi mới vào những dịp cuối năm và đầu năm mới. Vì đây là thời điểm mà hầu hết các đại lý muốn tăng doanh số bán hàng. Họ sẽ có hàng loạt chương trình khuyến mãi giảm giá. Đồng thời, khi đó họ sẽ nhiều phần quà tặng kèm để kích cầu.

Đừng vội vàng, gấp gáp

Bạn nên dành thêm thời gian để xem xét kỹ kỹ lưỡng về loại xe mà bạn quan tâm. Sự vội vàng sẽ làm bạn mất đi minh mẫn khi lựa chọn xe. Bạn nên so sánh lại với những loại xe cùng phân khúc để xem điều vượt trội của chiếc xe được lựa chọn có thực sự cần thiết không Sau đó, bạn mới đưa ra quyết định ký hợp đồng.

Lưu tâm các chi phí nuôi xe

Không chỉ có giá thành xe, mà điều quan tâm thiết yêu là chi phí của các dịch vụ bảo trì bảo dưỡng sau khi mua xe. Ngoài ra còn chi phí mua bảo hiểm và một số chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động. Bạn hãy cân đối tài chính của mình chọn xe sao cho phù hợp với điều kiện. Như vậy, bạn sẽ tránh khỏi việc tiêu tốn nhiều tiền. Lúc đó, mua xe sẽ không còn là niềm vui mà trở thành gánh nặng cho bạn.

Chú ý về vấn đề bán xe khi không cần sử dụng

Mua một chiếc xe ô tô đến một thời nào đó có thể bạn cũng sẽ nghĩ đề việc chuyển đổi xe do nhiều lý do khách quan. Nên chọn những thương hiệu có uy tín, để ý kỹ thông số kỹ thuật của xe. Chọn những mẫu xe có động cơ bền bỉ, mức khấu hao xe ít để đảm bảo giữ giá tốt khi bạn muốn thanh lý xe của mình.

Như vậy, với 8 lưu ý trên, bạn có thể chọn mua xe an toàn, hợp lý rồi đó. Chúc bạn sẽ tìm mua xe hơi mới nhất cho mình, phù hợp cho bản thân.

Nguồn: Thethao24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *