Posted on 1,068  

Xe máy là phương tiện di chuyển nhiều nhất Việt Nam, nên nhu cầu về xe máy là rất cao. So với một chiếc xe máy mới thì xe máy cũ với mức giá rẻ, chất lượng và đa dạng mẫu mã, thiết kế cũng không ít mẫu xe cổ và khó kiếm. Bạn có thể tiết kiệm đến hơn 50% số tiền để mua một chiếc xe mới. Tuy nhiên, để mua được một chiếc xe máy cũ xịn, đẹp thì bạn cần có những hiểu biết về xe máy cũ.

Khi sử dụng xe một thời gian, bạn sẽ cảm thấy chán và muốn bán xe khác. Vậy những kinh nghiệm bán xe máy cũ sau đây có thể giúp ích cho bạn rất nhiều. Kinh nghiệm bán xe máy cũ không nhiều, bạn chỉ cần để ý và nắm được một số tâm lý của người mua. Khi muốn bán xe máy cũ với giá cao, bạn nên đặt mình vào vị trí của người mua xe máy cũ và tìm hiểu tâm lý nhu cầu cũng như thiện chí mua xe của họ. Một số công việc tưởng chừng như ít nhưng sẽ khiến chiếc xe của bạn có giá trị cao và được giá. Hãy nhớ 5 cách sau để bán xe máy cũ được giá nhé!

Kiểm tra, bảo dưỡng lại máy của xe trước khi đem đi bán

Bạn nên kiểm tra lại máy móc của xe xem có phần nào hư hỏng hay bị trục trặc gì không để kịp thời xử lý. Bởi lẽ người mua xe máy cũ sẽ lên lái thử; và chắc chắn ai cũng muốn một chiếc xe máy cũ nhưng khả năng vận hành êm ái; ống bô không bốc khói đen kịt; và đề nổ suôn sẻ chứ không ai muốn rước một chiếc xe ì ạch về.

Kiểm tra, bảo dưỡng lại máy của xe trước khi đem đi bán

Nếu bình ắc quy của chiếc xe đã quá cũ; yếu bạn nên thay mới cho xe để đảm bảo trong lần thử đi đầu tiên khách hàng định mua chiếc xe sẽ cảm thấy hài lòng với nó. Nếu không tự kiểm tra và sửa chữa bạn có thể đem chiếc xe của mình ra tiệm sửa chữa xe máy để nhờ thợ chuyên nghiệp thay thế.

Đưa giá bán hợp lý

Việc đầu tiên anh em nên làm để tránh bán xe bị lỗ quá nhiều đó là xem giá xe trên thị trường thế nào. Những trang web bán xe là địa điểm lý tưởng cho anh em tham khảo giá bán; so sánh thời gian sử dụng số km đã đi; và năm sản xuất để đưa ra được giá bán phù hợp.

Đưa giá bán hợp lý

Theo kinh nghiệm thì anh em nên nâng giá bán lên một tý tầm 500 – 1 triệu đồng; và đưa ra mức giá lẻ như 31 triệu hay 22,5 triệu. Từ đó người mua xe đòi giảm giá anh em cũng dễ xử lý hơn.

Rửa xe thật sạch

Tâm lý của người mua xe cũ luôn tìm những chiếc xe được chạy; và chăm sóc kỹ thế nên anh em rửa xe thật sạch trước khi cho người mua xem cũng là yếu tố rất quan trọng.

Rửa xe thật sạch

Một chiếc xe sạch chứng minh được anh em có quan tâm; và chăm sóc xe; nhìn chiếc xe sạch; và bóng loáng người mua cũng có cảm tình; và dù mua chiếc xe này có đắt hơn chút tiền họ cũng bằng lòng.

Khắc phục các hư hỏng trước khi bán

Anh em thử nghĩ có ai chịu mua một chiếc xe đang gặp hư hỏng không; kể cả các cửa hàng mua bán thì một lỗi nhỏ họ cũng nhân cơ hội mà ép giá xe xuống. Tốt nhất anh em nên khắc phục hết hư hỏng trước khi nghĩ đến chuyện bán xe; kể cả việc tăng sên hay bơm lốp xe nếu thấy cần thiết.

Khắc phục các hư hỏng trước khi bán

Ăn thua ở lời nói

Nếu đăng bán xe trên mạng anh em cứ nói rõ tình hình của xe; ô tô bao nhiêu; mua khi nào, đồ chơi xe ra sao… Tránh để các câu như: xe bao đâm đụng té ngã; xe nữ xài kỹ; xe chưa đi tour bao giờ… anh em chỉ cần nói sử dụng xe trong điều kiện nào là được rồi. Nên khuyến khích người mua qua xem xe tận mắt; đây là một yếu tố để người mua tin tưởng rằng xe anh em bán không có chuyện “bùa phép” gì ở đây cả.

Ăn thua ở lời nói

Với những kinh nghiệm bán xe máy cũ mà minh chia sẻ ở trên, ABS chúc anh em bán được chiếc xe với giá mong muốn.

Nguồn: Oxii.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *