Posted on 721  

Hiện nay, nhiều dòng xe ngày càng sản xuất ra nhiều mẫu xe với thiết kế mẫu mã sang trọng và công nghệ tiên tiến. Vì vậy, để BMW cạnh tranh với đối thủ là không hề dễ dàng. Những nhà sản xuất xe không ngừng nghỉ tạo ra những sản phẩm đột phá nhất. Nhờ có sự cạnh tranh với nhau mà nền công nghệ xe có xu hướng đi lên. Cụ thể dòng xe BMW 3-Series thế hệ 2019 dự kiến sẽ ra mắt tại Việt Nam với nhiều công nghệ mới hiện đại hàng đầu. Được bổ sung thêm nhiều tính năng mới BMW 3-Series 2019 hứa hẹn sẽ có bước đột phá đáng ngờ dành cho người lái.

BMW cũng được xem là một trong những thương hiệu danh giá trong giới siêu xe; vì vậy công nghệ mới của họ dù là về độ an toàn hay tiện nghi thì không thể nghi ngờ. Khi biết BMW 3-Series 2019 sẽ xuất hiện tại Việt Nam nhiều người đam mê xe đã rất háo hức đón chờ. Những tính năng mà BMW đem đến sẽ được chúng tôi nêu ra ở dưới đây.

Giúp xe đỗ song song dễ dàng tiện lợi

Giúp xe đỗ song song dễ dàng tiện lợi

BMW 3-Series 2019 là thế hệ đầu tiên của dòng xe này được trang bị tính năng hỗ trợ đỗ xe song song. Để sử dụng tính năng, tài xế cần bấm nút cạnh cần gạt số để camera trước và bên được kích hoạt, truyền tải dữ liệu về màn hình trung tâm để yêu cầu bộ xử lý tìm chỗ thích hợp. Khi hệ thống tìm được chỗ đậu xe sẽ xuất hiện biểu tượng chữ P lên màn hình để người dùng bấm xác nhận hoặc chọn iDrive trên cụm điều khiển.

Sau đó, tính năng hiện đại này sẽ tự động đỗ xe; đèn xi-nhan tự kích hoạt rồi lùi vào chỗ đỗ. Khác với những mẫu xe không có công nghệ này; người lái chỉ cần quan sát, thả chân ga, phanh và vô-lăng; thay vì phải vần vô-lăng liên tục cho xe lùi vào chỗ đỗ. Ngoài ra, tính năng hỗ trợ đỗ xe song song còn tự chỉnh số tiến và lùi cho đến khi cho xe vào chỗ đỗ; cuối cùng chuyển về P và cài phanh tay.

Hỗ trợ xe đỗ vuông góc nhanh chóng hơn rất nhiều lần

Hỗ trợ xe đỗ vuông góc nhanh chóng hơn rất nhiều lần

Cơ chế kích hoạt và thực hiện đỗ xe vuông góc được trang bị trên BMW 3-Series thế hệ mới cũng tương tự như tính năng đỗ xe song song. Điểm khác duy nhất là biểu tượng P sẽ xuất hiện trên màn hình nằm ngang; và khoảng cách giữa xe đến nơi đâu cần phải thông thoáng một chút. Với tính năng này, người dùng chỉ mất 3 lần chuyển lái để xe vào chỗ ưng ý; và còn giúp xe nằm giữa xe 2 bên nhưng vẫn đảm bảo được khoảng cách cho người dùng mở cửa xe an toàn.

Bổ sung thêm tính năng hỗ trợ lùi xe đơn giản

Bổ sung thêm tính năng hỗ trợ lùi xe đơn giản

3-Series 2019 có tính năng hỗ trợ lùi xe có khả năng nhớ đoạn đường 150m vừa đi qua và cả thao tác của tài xế. Khi bạn cần lùi lại, hệ thống được kích hoạt sẽ tự bật sáng đèn vô-lăng và lùi lại theo cung đường đã đi. 

Tuy nhiên, hệ thống này sẽ không tự động xử lý như hai trang bị trên; thay vào là tài xế phải tự xử lý chân ga, phanh. Khi lùi xe vượt quá tốc độ 8km/h và lùi quá đoạn đường 150m đã nhớ; hệ thống sẽ phát ra âm thanh cảnh báo người lái. Ngay cả khi gương bên bị che tầm nhìn hoặc đường tối; vấn đề lái xe an toàn của chủ xe vẫn được đảm bảo.

Trải nghiệm tính năng thông minh hỗ trợ lái chuyên nghiệp

Trải nghiệm tính năng thông minh hỗ trợ lái chuyên nghiệp

Với tuỳ chọn công nghệ này, khách hàng sẽ được trải nghiệm 2 tính năng; gồm Hỗ trợ người dùng khi gặp đường tắc nghẽn và hỗ trợ người dùng chủ động. Các tính năng này sẽ được tích hợp thẳng vào Cruise Control và Hệ thống hỗ trợ giữ làn; giúp người dùng có thể bỏ tay khỏi vô-lăng tạm thời hoặc chân ga, phanh trong giây ngắn. Sau 5 giây, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo và với tần suất tăng dần; hệ thống sẽ điều khiển xe tự tấp vào lề và dừng lại hẳn.

Nguồn: Oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *