Posted on 1,239  

Consumer Reports, một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ; chuyên đánh giá và đánh giá các sản phẩm trung thực và uy tín nhất. Mới đây, tạp chí Consumer Reports đã thực hiện một cuộc đánh giá độc quyền; về độ an toàn và độ tin cậy của các thương hiệu xe hơi. Nhìn chung, đánh giá về các thương hiệu xe châu Á khá tốt, với Lexus, Mazda và Toyota đều đứng trong top 3.

Các công ty cho vay mua ô tô tiếp tục cung cấp thời hạn cho vay ngày càng dài hơn. Khi quyết định mua một chiếc xe mới, độ tin cậy lâu dài của chiếc xe trở thành yếu tố then chốt. Mỗi thiết kế và sản phẩm đều khác nhau và Consumer Reports luôn cố gắng hết sức để giúp người mua hàng đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn.

Cuộc khảo sát về độ tin cậy 

Cuộc khảo sát về độ tin cậy năm 2020 của các nhãn hiệu xe hơi ở Mỹ có bất ngờ trong dữ liệu thống kê; khi Mazda giành vị trí hàng đầu năm nay ở danh vị thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất; chiếm ngôi vị của năm ngoái của Toyota.

Đứng đầu danh sách là một hãng xe Châu Á

Việc Mazda vươn lên dẫn đầu không sử dụng một công thức bí mật nào đó. Consumer Reports chỉ ra những cải tiến và thiết kế lại một cách thận trọng của công ty; là chìa khóa dẫn đến thành công của nó.

hãng xe Châu Á Mazda

Toyota, thường đứng đầu danh sách, năm nay tụt một bậc; xếp ngay sau Mazda với nền tảng ngày một vững vàng ở nhiều thị trường.

Các thứ hạng kế tiếp thuộc GM và Ford. Thương hiệu GM đã đạt được thành công trên con đường; tương tự như Mazda khi có những mẫu xe cũ vẫn bền bỉ song hành; cùng những mẫu mới hơn trên thị trường.

Các thương hiệu xếp hạng từ thứ 5 trở xuống

Thương hiệu Honda xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng, kế tiếp là Chrysler, BMW, Hyundai và Volkswagen.

Thương hiệu Honda

Xếp thứ 10 ở cuối bảng xếp hạng là Tesla; công ty vẫn đang gặp khó khăn trong lĩnh vực độ tin cậy do mới hiện diện được ít năm. Các nhà sản xuất ô tô châu Á và châu Âu ở mức trung bình; trong đó các nhà sản xuất ô tô Mỹ không còn ở các vị trí đầu bảng.

Báo cáo năm 2020 cũng cho thấy; mức độ đáng tin cậy của các nhà sản xuất ô tô châu Á ngày một tăng lên ở Mỹ. Khi các nhà sản xuất ô tô rón rén đầu tư vào xe điện; nhiều màn hình hơn và công nghệ lái xe bán tự động, sẽ có nhiều sự thay đổi về xếp hạng độ tin cậy.

Tại sao xe châu Á lại được đánh giá cao?

Lexus và Toyota lần lượt đứng thứ nhất và ba; trong số 30 thương hiệu đánh giá trong năm nay. Điểm Lexus khá tốt; song bị ngáng trở bởi độ tin cậy dưới mức trung bình của sedan LS. Mẫu xe này gặp một số vấn đề ở hệ truyền động, phanh, tiếng ồn và rò rỉ.

Tất cả các mẫu xe Toyota đều đạt độ tin cậy trung bình hoặc cao hơn. Xe bán tải Tacoma có vấn đề kể từ bản thiết kế lại năm 2016; song cuối cùng đã được cải thiện lên mức trung bình. Chiếc SUV RAV4 2019 được thiết kế lại có phần không ấn tượng, chỉ đạt mức độ tin cậy trung bình; với các vấn đề về truyền động cũng như một số chức năng điện tử như giao diện radio và âm nhạc.

Tại sao xe châu Á lại được đánh giá cao

Hầu hết các mẫu xe của Mazda đều ở trên mức trung bình, nhưng Mazda3 all-new lại chỉ ở mức trung bình. Mẫu xe gặp vấn đề liên kết lái và bánh xe, cùng với hệ thống thông tin giải trí mới. Trong khi đó, CX-3 được đánh giá khá tốt. Nhãn hiệu Mazda được xếp hạng thứ 2.

Nhãn hiệu Genesis xếp thứ năm, với G80 và G70 mới có độ tin cậy trên trung bình; G90 ở mức trung bình. Tất cả các mẫu xe Hyundai đều đạt mức đánh giá trung bình hoặc tốt hơn. Kona có độ tin cậy trên mức trung bình, một dấu hiệu tốt cho phiên bản Kona điện.

Nguồn: Xe.baogiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *