Posted on 1,746  

Sau khi công bố vài hình ảnh đầu tiên của Sorento 2021. Kia đã chính thức vén màn toàn bộ chi tiết về mẫu SUV này. Ở thế hệ mới, Kia Sorento được lột xác hoàn toàn từ trong ra ngoài. Cùng với việc Kia đã tiết lộ chi tiết về công nghệ giám sát điểm mù Blind-Spot View Monitor (BVM). Được hãng cung cấp trên mẫu Sorento 2021 hoàn toàn mới. Được mô tả như “cặp mắt thứ hai của người lái”. Hệ thống BVM giúp tăng cường khả năng bảo vệ an toàn cho người ngồi trên xe Sorento. Cũng như những người tham gia giao thông khác bằng cách loại bỏ các điểm mù bên trái và bên phải người lái. Sorento 2021 là mẫu xe Kia đầu tiên ở châu Âu được trang bị tính năng hỗ trợ lái tiên tiến này.

Tại châu Âu, công nghệ BVM của Kia được cung cấp trên Sorento 2021 như một phần của gói bao gồm Màn hình quan sát xung quanh và Hỗ trợ đỗ xe (PCA). Gói trang bị này cũng bao gồm hệ thống âm thanh Bose Performance Series và có sẵn trên Sorentos theo tiêu chuẩn châu Âu cùng công nghệ Hỗ trợ tránh va chạm (BCA) của Kia. Video ghi lại từ hai camera góc rộng, độ phân giải cao nằm dưới gương chiếu hậu ở hai bên xe. Kia cho biết những camera này cung cấp góc nhìn rộng hơn; so với gương chiếu hậu thông thường. Giúp người lái có tầm nhìn rõ hơn về những phương tiện đi vào điểm mù 2 bên xe.

Công nghệ giám sát điểm mù Kia Sorento 2021

Hoạt động 1 cách trơn tru sẽ khiến các tay lái ngạc nhiên và thích thú khi trải nghiệm qua cái nhìn bao quát, tiếp nhận toàn cảnh tình hình xung quanh 1 cách tiện lợi trong chớp mắt. Để miêu tả chi tiết thì hệ thống BVM bao gồm một trong một loạt các chức năng được kích hoạt. Bởi cụm đồng hồ lái kỹ thuật số 12.3 inch sau vô-lăng với độ phân giải 1920 × 720 pixel cực rõ nét.

Công nghệ giám sát điểm mù Kia Sorento 2021

Ngoài ra, BVM cũng được kết nối với hệ thống đèn xi-nhan ô tô. Nhằm tăng cường tầm nhìn bao quát của tay lái khi cần rẽ. Hệ thống này hoạt động bằng cách trình chiếu trực tiếp tình trạng giao thông của bên cần rẽ tại góc bên phải hoặc trái cụm đồng hồ kỹ thuật số. Khi người dùng bật đèn tín hiệu trái hoặc phải tương ứng.

Ngoài tính năng hiển thị khi rẽ, BVM còn có tính năng kích hoạt thông minh. Khi phát hiện có phương tiện khác xuất hiện trong phạm vi điểm mù của xe. Trong trường hợp này, màn hình hiển thị tình trạng điểm mù sẽ nhanh chóng thay thế màn hình đồng hồ tốc độ. Hoặc bảng đo nhiên liệu xe tại vị trí trái – phải cụm đồng hồ.

Hãng xe Hàn với cặp đôi camera góc rộng độ phân giải cao

Đóng vai trò chính trong việc cung cấp hình ảnh trực tiếp tại điểm mù xe. Theo Kia, cặp camera được giấu trong ốp gương ở mỗi bên. Nhằm cung cấp góc nhìn rộng hơn so với gương chiếu hậu truyền thống. Giúp người lái có cái nhìn rõ hơn phương tiện đi đằng sau.

Hãng xe Hàn với cặp đôi camera góc rộng độ phân giải cao

Tại châu Âu, công nghệ ô tô giám sát điểm mù BVM tích hợp trên Kia Sorento 2021 thuộc 1 gói trang bị gồm cả màn hình quan sát xung quanh và tính năng hỗ trợ tránh va chạm đỗ xe (PCA) để điều khiển đỗ xe tốc độ thấp an toàn và dễ dàng hơn.

Chưa kể, gói này cũng bao gồm hệ thống âm thanh Bose Performance Series. Và có sẵn trên những chiếc Sorento 2021 bản châu Âu được trang bị chức năng hỗ trợ tránh va chạm tại chỗ (BCA) của Kia.

“Ngoại hình” của Kia Sorento 2021 

Kia Sorento 2021 sở hữu một diện mạo khỏe khoắn, cao cấp và đậm nét SUV hơn thế hệ trước. Khi thế hệ trước vốn có nhiều đường nét mềm mại hơn. Sorento 2021 được Kia xây dựng dựa trên ý tưởng thiết kế “refined boldness”. Tương tự các mẫu SUV khác như Stonic, Seltos, Sportage và Telluride. Ở phía trước, đầu xe của Sorento 2021 nổi bật với lưới tản nhiệt dạng “mũi hổ” đặc trưng. Được thiết kế vuông vức hơn và nối liền với hệ thống đèn chiếu sáng LED.

"Ngoại hình" của Kia Sorento 2021 

Kia Sorento 2021 được sản xuất tại hàng loạt nhà máy của Kia trên toàn thế giới. Trong đó có nhà máy Hwasung tại Hàn Quốc và nhà máy tại bang Georgia, Mỹ. Kia Sorento 2021 có giá từ 23.700 USD đến 30.700 USD tại Hàn Quốc. Các thị trường khác chưa có giá chính thức. Tại Việt Nam, Kia Sorento cũng đang chờ có phiên bản mới để cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc

Nguồn: Oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *