Posted on 1,062  

Dầu nhớt ô tô là thứ không thể thiếu khi bạn sở hữu một chiếc ô tô. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhớt ô tô khác nhau. Với những giá thành khác nhau và đa dạng sự lựa chọn. Thị trường ô tô hiện tại ở Việt Nam rất nhộn nhịp. Các hãng xe trên thế giới ô ạt tràn vào Việt Nam. Tranh giành thị trường đầy tiềm năng này.

Với dân số gần 100 triệu người và thu nhập người dân ngày càng tăng. Xu hướng sắm riêng cho mình một chiếc ô tô là điều bình thường. Hằng ngày trên các tuyến đường tại Việt Nam. Ô tô xuất hiện ngày càng nhiều, kéo theo nhu cầu về nền công nghiệp phụ phợ ô tô rất phát triển. Dầu nhớt ô tô là một trong số đó. Với vai trò rất quan trọng trong quá trình vận hành làm trơn tru động cơ. Làm tăng tính tuổi thọ của động cơ ô tô giảm ma sát. Rất nhiều công dụng mà dầu nhớt ô tô mang lại là điều không thể bàn cãi.

Nhưng trong quá trình sử dụng dù bạn đã thay dầu nhớt ô tô. Nhưng đèn vẫn báo sáng, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra cách khắc phục nhé.

Dầu nhớt ô tô là gì ?

Dầu nhớt ô tô là gì ?

Dầu nhớt là loại dầu dùng để bôi trơn cho các động cơ. Dầu nhớt là hỗn hợp bao gồm dầu gốc và phụ gia, hay người ta thường gọi là dầu nhờn thương phẩm. Phụ gia thêm vào với mục đích là giúp cho dầu nhờn thương phẩm có được những tính chất phù hợp với chỉ tiêu đề ra mà dầu gốc không có được.

Cách cài đặt lại đèn báo thay nhớt

Cách cài đặt lại đèn báo thay nhớt khá giống nhau giữa các mẫu xe. Tuy nhiên, chúng ta sẽ miêu tả theo cả hai cách: đơn giản và ví dụ theo 1 mẫu xe.

 • Hãy lưu ý, không nên làm quá trình này nếu vừa qua bạn chưa từng thay dầu động cơ. Làm như vậy chỉ khiến động cơ của bạn bị hư hại do sử dụng dầu cũ.
 • Để khởi động lại đèn báo thay dầu, hãy lấy chìa khóa cắm vào khởi động xe nhưng không khởi động động cơ. Bạn có thể làm như vậy bằng cách xoay 1 nửa vòng chìa khóa.
 • Bây giờ bạn cần tìm trên bảng điều khiển và tìm nút “Reset” (Cài đặt lại). Nó thường nằm gần đồng hồ tốc độ hoặc kim nhiên liệu. Nếu không thể tự tìm thấy, hãy đọc sách hướng dẫn sử dụng xe.
 • Nếu bạn đã tìm thấy cái nút đó, hãy giữ nút cho đến khi chữ “Oil” (nhớt máy) hay bất cứ chữ gì xuất hiện.
 • Bây giờ, hãy bỏ tay khỏi nút bấm và dùng chìa khóa tắt xe. Đợi một lát và dùng chìa khóa để khởi động động cơ xe. Việc làm này sẽ khởi động lại đèn báo thay nhớt.
 • Nếu bạn không thể làm theo quy trình này, hãy mang xe tới thợ sửa chữa có tay nghề và để họ làm.
 • Trên một số mẫu xe, nút cài đặt lại có thể nằm tại máy tính của xe. Bạn sẽ cần một vài công cụ nhất định để tiếp cận khu vực đó. Nếu không muốn làm hỏng chiếc xe của bạn, hãy mang xe tới thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Ví dụ trên chiếc Honda Accord

Ví dụ trên chiếc Honda Accord

Lấy ví dụ với một chiếc Honda Accord. Đây là cách bạn khởi động lại đèn báo thay nhớt trên chiếc xe này.

 • Lấy chìa khóa và đưa vào ổ khóa để khởi động xe, nhưng không khởi động động cơ.
 • Tìm đến đồng hồ lái và tìm chữ “select”. Giữ nó cho đến khi hiện biểu tượng cái cờ lê hoặc chữ “oil”.
 • Ấn vào giữ nút bấm trong vòng 10 giây, biểu tượng này sẽ nhấp nháy liên tục.
 • Sau đó, hãy bỏ tay ra và giữ nút “select” thêm 5 giây nữa. Việc này sẽ khiến đèn báo thay nhớt bôi trơn biến mất. Có thể bạn sẽ không thành công trong lần đầu, vì vậy hãy lặp lại quá trình này cho tới khi đèn báo biến mất.
 • Cuối cùng, hãy luôn luôn thay nhớt động cơ định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất và chỉ cài đặt lại đèn báo sau khi đã thay nhớt.

Nguồn: Oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *