Posted on 940  

Để sở hữu 1 chiếc xe máy cũ tốt, giá cả phải chăng không quá khó khăn. Chỉ cần mọi người biết 1 chút kinh nghiệm mua xe máy cũ bên dưới và thêm 1 chút quan sát tinh tế nữa là có ngay chiếc xe máy vừa ngon vừa hợp lý. Tốt nhất là nên rủ thêm vài người khác đi mua xe. Nên là người hiểu rõ về xe để họ tư vấn giúp mình.

Lựa chọn nơi bán xe uy tín là kinh nghiệm mua xe cần lưu ý hàng đầu khi mua xe cũ. Do việc này giúp giảm thiểu rủi ro mua phải hàng đểu, hàng giả, hàng bị thay thế phù tùng dỏm, không rõ nguồn gốc.

Đặc biệt trường hợp rao bán trên mạng nên cẩn trọng với các loại xe lạ như: xe giữ kỹ, chạy kỹ; xe chỉ đi cà phê; xe trùm mền còn mới; xe zin bao ngon;… Những lời có cánh này thường mang sự hoài nghi và có hành vi lừa đảo cao. Nhất là với những người ham mới, ham lời, ham rẻ thì sẽ dễ mắc bẩy của chúng. Tốt nhất là nên mua xe ở nơi uy tín, rõ lai lịch. Có thể mua ở bạn bè thân quen chẳng hạn. Nếu không thì xem thông tin về xe trên trang cá nhân của người bán và gặp trực tiếp.

Không nên tin vào số odo

Về số km đã chạy thì anh em đừng quá tin vào odo bởi ngày nay đồng hộ điện tử hay cơ thì chỉ cần ra tiệm 30 phút là đã có một con số odo như ý muốn rồi.

Để đoán được số km anh em cứ dựa vào lốp (nếu chưa thay), sên, tay côn, tay thắng, tay ga… nếu được giới thiệu là xe đắp mềm mới đi được có 5.000 km mà tay côn tay phanh cả cùm ga đều bóng loáng sên giãn hết mức thì có vấn đề rồi.

Nếu xe mới mua được vài tháng thì xin xem sổ bảo hành, bảo dưỡng, kiểu gì cũng có điểm nào đó để anh em đoán được xe có bị tua odo chưa.

Một số điều nên cẩn trọng và cân nhắc khi mua xe cũ

Xe chưa bị đâm đụng

Xe té ngã cũng không phải là vấn đề quá lớn, chỉ cần nhìn vào cùm tay lái hay dàn áo và gác chân là biết ngay. Có thì cũng không ảnh hưởng nhiều chủ yếu là vụ đâm đụng kìa.

Để biết xe có đâm đụng nặng chưa anh em có thể nhìn qua khung sườn có bị hàn lại hay sơn lại gì không. Xem bánh trước và sau có đồng tâm. Đặc biệt lưu ý tới chảng 3 hay phần đầu xe. Vì xe đã đâm đụng thường ảnh hưởng bộ phận này nhiều nhất.

Tốt nhất thì nên xin chạy thử, nếu được thì thả tay một chút xem xe có đảo không. Chạy trên 80 km/h mà vẫn ổn định không có hiện tượng gì là được.

Cấu tạo, vận hành động cơ

Hiện nay có chiêu đỗ nhớt đặc vào động cơ để máy êm hơn khi nổ. Cái này khó mà kiểm tra nên anh em cứ xin nổ cho nóng máy xem có nghe tiếng kêu gì lạ không, nhớt có bị xì. Mỗi động cơ có một âm thanh riêng nên chú ý để phân biệt.

Chọn nơi bán xe uy tín

Khi chạy anh em nên kiểm tra bố nồi luôn, thử lên xuống số có mượt, nồi có bị giật, người có kinh nghiệm chạy xe côn tay sẽ thấy được sự khác biệt.

Kiểm tra số khung số máy xem có trùng khớp với giấy tờ. Điểm chú ý cuối cùng mình nghĩ là dàn điện, mua xe còn zin dàn điện thì tốt anh em chịu khó để ý xem dây điện không bị cắt nối các kiểu là được.

Xác định khoản chi phí và nhu cầu của bạn

Hiện tại bạn có thể chi bao nhiêu cho một phương tiện đi lại? Bạn có nhu cầu sử dụng xe nhiều không? Loại xe, hãng xe bạn mong muốn sở hữu là gì? Bạn đã tìm hiểu những ưu, nhược điểm của dòng xe đó chưa? Chi phí mà bạn có thể bỏ ra để bảo dưỡng chiếc xe đó?

Đặt những câu hỏi cho mình sau đó tự trả lời nó. Sau đó khoanh vùng những tiêu chí phù hợp nhất. Thế là bạn có thể tìm ra chiếc xe mình mong muốn rồi.

Ngay cả những chiếc xe mới cũng có những nhược điểm nên đừng quá cầu toàn và suy nghĩ nhiều nhé. Quan trọng là chiếc xe bạn mua sẽ phục vụ được cho những mục tiêu của bạn thôi.

Xác định khoản chi phí và nhu cầu của bạn

Đừng vội tin vào sự bóng bẩy bề ngoài của một chiếc xe

Công nghệ độ xe của giới buôn xe đạt đến trình độ cao từ lâu rồi. Nếu bạn nhìn một chiếc xe bên ngoài vẫn còn mới lắm thì cũng đừng tin vội nhé. Người bán hoàn toàn có thể biến một chiếc xe cũ thành một chiếc xe mới, thậm chí còn đẹp hơn cả ban đầu. Đây là kinh nghiệm mua xe máy cũ mà bạn nào cũng cần chuẩn bị kiến thức trước.

Thương lượng, trả và chốt giá

Thường thì người bán sẽ đẩy giá bán lên cao một chút để tránh bị lỗ; anh em cứ mạnh dạn trả giá xuống kiểu như xe đăng bán 42 triệu anh em trả xuống 40 triệu hay 39,9 triệu cho đẹp số chẳng hạn.

Có thể tìm một số hư hỏng trên xe như dàn áo trầy, lốp mòn, sên hư… xin người bán chừa cho ít tiền thay thế sửa chữa, kiểu gì miệng lưỡi một tí cũng có lợi.

Kiểm tra tốt được những điểm trên ASB nghĩ mọi người sẽ có kinh nghiệm mua xe và chọn được một chiếc xe ưng ý với mình thôi, chúc mọi người thành công!

Nguồn: Oxii.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *