Posted on 791  

Ngày nay, khi mua một chiếc xe hơi, chiếc xe an toàn luôn là tiêu chuẩn của người tiêu dùng thế giới. Đặc biệt, cảm biến xung quanh hệ thống camera quan sát chiếc xe rất quan trọng. Đối với ô tô, không chỉ các bộ phận cần thiết; mà còn tất cả các tính năng hỗ trợ trình điều khiển để lái xe an toàn cũng rất quan trọng. Do đó, các thiết bị camera 360 hiện cung cấp các khung nhìn toàn cảnh để vận hành và an toàn trên mỗi con đường.

Là một công nghệ an toàn chung về hệ thống và cảm biến camera 360 thường đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các tài xế và xe hơi của họ. Tuy nhiên việc trang bị các hệ thống đảm bảo an toàn này không phải mẫu xe nào cũng có. Với mong muốn đem đến cho người dùng trải nghiệm an toàn và thoải mái những nhà sản xuất đã làm việc không ngừng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera 360 và cảm biến trên ô tô rất phổ biến dẫn đến khá nhiều người phải phân vân khi lựa chọn.

Nhu cầu đảm bảo an toàn giao thông 

Nhu cầu đảm bảo an toàn giao thông 

Với nhu cầu an toàn ngày càng cao của người tiêu dùng thì các hãng xe liên tục phải nâng cấp các tính năng công nghệ cao. Trong đó có camera 360 độ và cảm biến trên ô tô đóng vai trò rất quan trọng.

Hiện nay, trên thị trường ô tô Việt có rất nhiều loại xe đã được trang bị tính năng; giám sát camera 360 và các cảm biến xung quanh xe. Điều này có tầm quan trọng rất lớn đối với việc giúp tài xế tránh khỏi các chướng ngại vật nguy hiểm trên đường đi.

Công nghệ camera 360 hỗ trợ an toàn khi tham gia an toàn

Công nghệ camera 360 hỗ trợ an toàn khi tham gia an toàn

Trong đó, camera 360 là thiết bị công nghệ cao hơn camera lùi; camera 120 bởi nó hoạt động bởi 4 camera đặt xung quanh xe. Các vị trí có gắn camera như: đầu xe đặt ở logo hoặc cản trước; hông xe gắn 2 bên gương chiếu hậu hoặc sườn xe, đuôi xe cũng gắn ở logo hay cản sau. Mỗi mắt camera sẽ cung cấp cho người dùng hình ảnh với góc rộng đến 120 độ. Sau khi thu được hình ảnh và thông qua bộ xử lý; hình ảnh cuối cùng rõ nhất sẽ được hiển thị lên màn hình DVD hoặc kính chiếu hậu bên trong xe. Qua đó, tài xế sẽ quan sát xung quanh để kịp thời tránh các chướng ngại vật; kể cả những điểm góc khuất.

Từ tính năng camera 360 này cho thấy, ngoài việc phát triển công nghệ ô tô; các công nghệ camera và xử lý hình ảnh cũng phát triển lên rất nhiều. Song không phải mẫu xe nào cũng được trang bị các tính năng hiện đại này; mà thường chỉ có các mẫu xe sang, xe có giá trị cao mới có. Đặc biệt là công nghệ giả lập 3D cung cấp những hình ảnh chính xác và dễ nhận biết vị trí nhất.

Bổ sung thêm tính năng cảm biến trên ô tô

Bổ sung thêm tính năng cảm biến trên ô tô

Khác với camera 360 một chút là cảm biến xung quanh xe. Công nghệ hiện đại này hiện nay đã được trang bị trên khá nhiều các dòng xe và có chi phí trang bị khá thấp. Khi hoạt động, bộ phận này sẽ phát tín hiệu cho tài xế bằng âm thanh trên hệ thống loa của xe. Để nhận ra các mối nguy hiểm, các nút cảm biến được bài trí tại các đầu mấu chốt khác nhau ở đầu, thân và đuôi xe.

Phần đầu xe hay còn gọi là cảm biến góc, cảm biến phía trước hay cảm biến chống va chạm. Hệ thống này thường chỉ xuất hiện ở các mẫu xe nằm ở phân khúc cao; hoặc các bản cao cấp full option.

Bổ sung thêm tính năng cảm biến trên ô tô

Cảm biến gắn ở thân xe là vị trí rất đặc biệt nên chỉ xuất hiện trên những xe có hỗ trợ tính năng đỗ xe tự động. 

Riêng phần đuôi xe là hầu hết các hãng đều trang bị cảm biến tại vị trí này; kể cả những mẫu thuộc phân khúc thấp vì nó có thể thay thế cho camera lùi. Trong khi đó, vai trò thể hiện là công cụ hỗ trợ cho công nghệ đỗ xe tự động; cảm biến lùi hay giữ khoảng cách lại thể hiện rõ với các mẫu ở phân khúc cao hơn.

Ngành công nghệ ô tô không ngừng phát minh tính năng mới

Ngành công nghệ ô tô không ngừng phát minh tính năng mới

Ngoài 2 công nghệ an toàn cao kể trên, ngành công nghệ xe ô tô thế giới hiện nay còn phát minh ra và áp dụng nhiều tính năng cao cấp khác. Có thể kể đến các tính năng như: hệ thống radar, camera có đèn hồng ngoại…để có thể hỗ trợ lẫn nhau trong ngay cả trong điều kiện như thời tiết xấu; ban đêm để bảo an toàn cho tài xế và hành khách trên xe.

Ngành công nghệ ô tô không ngừng phát minh tính năng mới

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm từ phổ thông cho đến cao cấp. Bạn hoàn toàn có thể chọn dòng sản phẩm phù hợp cho xe với các thương hiệu phổ biến sau đây:

  • Camera 360 OVIEW
  • Camera 360 VISION 3D
  • Camera 360 Vision Panorama
  • Camera 360 OWIN / ORIS
  • Camera 360 Elliview

Nguồn: Oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *