Posted on 880  

Đối với giới trẻ Việt Nam, sở hữu một chiếc ô tô là một niềm vui và niềm tự hào lớn. Tuy nhiên, cùng với niềm vui là gánh nặng của một số lượng lớn các chi phí cao, chẳng hạn như mua xe, bảo dưỡng và sửa chữa, phí bảo hiểm và chi phí nhiên liệu. Bài viết hôm nay sẽ định hướng và chia sẻ những kinh nghiệm quan trọng, làm thế nào để có thể sở hữu cho riêng mình 1 chiếc ô tô; đặc biệt là trong trường hợp kinh phí và tài chính của bạn vẫn còn đang eo hẹp.

Mua xe cũ là lựa chọn tốt nhất của những người trẻ tuổi. Một chiếc xe mới sẽ nhanh chóng mất giá trong năm đầu tiên sử dụng. Nếu bạn là một thanh niên thông minh, thì hãy để người khác chịu chi phí trả dần cho bạn, còn xe cũ bạn chỉ cần mua vài năm là được. Cần lưu ý rằng chiếc xe vẫn có đầy đủ các đặc tính an toàn, hiện đại và thuộc về một nhà sản xuất đáng tin cậy.

Đánh giá ngân quỹ cá nhân và lựa chọn mẫu xe thích hợp

xe oto

Ô tô là tài sản có giá trị, nên việc mua xe cần phải có kế hoạch rõ ràng. Thứ nhất, cần phải xác định được ngân quỹ dành cho việc mua xe là bao nhiêu. Thứ 2, lựa chọn mẫu xe đúng với nhu cầu và mục đích sử dụng. Việc xác định được mẫu xe cần mua và số tiền có thể chi trả cho việc tậu xế; là vô cùng quan trọng. Nó giúp cho người mua đi đúng hướng; tiết kiệm được thời gian và công sức. Ngoài ra, người mua cũng hạn chế được tình trạng quá áp lực; vì phải gồng lên trả nợ nếu như vay số tiền quá sức bản thân có thể chi trả. Đây chính là kinh nghiệm mua xe ô tô mới vô cùng hữu ích; mà người đang có ý định tậu xe cần ghi nhớ.

Đối với tuổi trẻ, tài chính luôn là một thách thức. Lời khuyên đầu tiên là hãy sống tiết kiệm để có một số dư trong ngân sách; cho việc mua xe. Số tiền bạn sẵn có rất quan trọng, nó giúp bạn thanh toán những chi phí cần thiết; và tìm một khoản vay ngân hàng để có thể sở hữu một chiếc ô tô; vì vậy đây là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định lựa chọn xe của bạn.

Xác định thời điểm mua xe phù hợp với bản thân

mua xe

Theo các chuyên gia nhiều kinh nghiệm về ô tô, thời điểm để mua xe phù hợp nhất là vào giữa năm, trước tháng Ngâu và mùa thu. Ở những thời điểm này, lượng xe nhập khẩu về có sự ổn định. Đồng thời các hãng và đại lý thường tung ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn về giá bán để tăng doanh số, đẩy bớt hàng tồn kho để đón lượng xe mới về cho năm sau. Chính vì vậy, nếu đã xác định mua xe, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong những thời điểm này để tậu xế.

Tầm quan trọng của việc chọn nơi bán xe uy tín

mua xe

Với thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay; người mua xe hoàn toàn chủ động trong việc tìm kiếm thông tin về mẫu xe; cũng như nơi cung cấp xe uy tín. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các trang web hay diễn đàn về xe hơi lớn; như Oto.com.vn, Otofun… để khách hàng có thể truy cập vào; và tìm hiểu thông tin mà bản thân đang cần, ví dụ như nơi bán xe, giá các mẫu xe; địa chỉ gara chăm sóc xe và cả kinh nghiệm lái xe an toàn. Đây là những thông tin đặc biệt hữu ích đối với người đang có nhu cầu mua xe; và cả người đang trong quá trình sử dụng xe ô tô.

Đừng quên lái thử xe trước khi quyết định mua xe

mua xe

Khi đã xác định được chiếc xe cần mua và nơi bán xe, hãy đến trực tiếp; để kiểm tra xe trước khi có quyết định cuối cùng. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ chiếc xe, đừng quên lái thử 1 vài vòng; để cảm nhận chất lượng hoạt động của nó. Chiếc xe sẽ là người đồng hành cùng bạn trên mọi cung đường; chính vì vậy không nên bỏ qua bước quan trọng này.

Tốt nhất khi mua xe ô tô, hãy đi cùng với 1 người bạn có nhiều kinh nghiệm về xe. Họ sẽ giúp bạn đưa ra cái nhìn khách quan nhất về chiếc xe; và giúp bạn có thể mua được mẫu xe thật sự phù hợp.

Hợp đồng mua xe cần có sự đồng thuận của đôi bên

mua xe

Để tránh những rắc rối có thể phát sinh sau này, hãy đảm bảo việc thực hiện hợp đồng mua bán xe được diễn ra đúng với quy định. Ngoài ra, mọi thông tin trong hợp đồng bán xe ô tô phải được ghi 1 cách đầy đủ, rõ ràng, chi tiết, chính xác và được công chứng. Bên cạnh đó, quá trình thanh toán mua bán xe cũng phải được diễn ra minh bạch, có hóa đơn chứng từ đầy đủ. Lưu ý, lúc nhận xe, cần phải kiểm tra lại thực trạng của chiếc xe 1 lần nữa trước khi ký vào biên bản bàn giao xe ô tô.

Nguồn: Oto.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *