Posted on 1,002  

Trước tình trạng đáng báo động khi các bậc cha mẹ thường hay quên con trẻ trong xe. Đặc biệt vào mỗi dịp hè, thường trẻ em rất dễ bị bỏ quên trên xe dẫn đến quả không mong muốn. Vì vậy những nhà sản xuất ô tô và những người đam mê nghiên cứu đã phát minh ra các tính năng cảnh báo ở hầu hết các ô tô và xe tải. Một số hệ thống trước đây nhắc nhở vẫn còn chưa tối ưu hiệu quả. Vì vậy hệ thống cảnh báo này ngày càng được cải tiến dần. Hệ thống ngày nay hứa hẹn sẽ tốt hơn hệ thống báo động chuỗi truyền thống.

Ngày nay, các nhà nghiên cứu nói rằng cảm biến của anh ta có thể xem qua các vật liệu mềm; chẳng hạn như khi có chăn toàn diện, công ty cũng nói rằng cảm biến có thể phát hiện. Ngoài ra còn một số công nghệ phổ biến khác. Dưới đây là 5 cách giúp bạn phòng tránh các trường hợp đáng tiết có thể xảy ra. Các công nghệ xe này ra đời đem lại hiệu quả rất tốt cho và ích cho thế giới.

Kết hợp Sensorsafe vào dây kẹp ngực cho trẻ em

Nhiều hãng xe và những công ty đã nghiên cứu và phát triển công nghệ cảnh báo, nhắc nhở người lái khi phát hiện còn trẻ nhỏ trên xe, nhằm ngăn ngừa những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Sensorsafe là công nghệ được phát triển bởi Công ty Evenflo chuyên sản xuất những sản phẩm thông minh, hiện đại dành cho trẻ em. Sensorsafe sẽ được tích hợp vào dây kẹp ngực trẻ em trên ô tô; đồng thời kết nối với smartphone; cung cấp các cảnh báo cần thiết tới người lái để ngăn ngừa các tình huống nguy hiểm như khi con bạn tháo kẹp; khi nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh hay khi ngồi quá lâu trong xe.

Kết hợp Sensorsafe vào dây kẹp ngực cho trẻ em

Hệ thống báo động âm thanh nhắc nhở

Hệ thống cảnh báo có hành khách phía sau sẽ là trang bị tiêu chuẩn cho các mẫu xe Hyundai từ 2022; mở đầu là Sonata 2020. Trước đó, hãng xe Hàn Quốc đã cho ra mắt công nghệ này là tùy chọn an toàn trên Hyundai Santa Fe 2019; và là trang bị tiêu chuẩn trên SantaFe và Palisade 2020. ROA bao gồm hai dạng:

  • Dạng cơ bản: ứng dụng công nghệ cửa logic. Trong trường hợp cánh cửa sau bị mở hoặc đóng trước khi xe khởi động; hệ thống sẽ cung cấp cảnh báo để nhắc nhở lái xe kiểm tra hàng ghế sau trước khi rời khỏi xe.
  • Dạng cao cấp: cảm biến siêu âm cùng công nghệ cửa logic cho phép hệ thống phát hiện chuyển động của trẻ em hay vật nuôi ở hàng ghế sau. Hệ thống này sẽ báo động âm thanh và đèn flash cho người lái khi đã ra khỏi xe nếu phát hiện vẫn còn người ngồi ở hàng ghế sau.

Kết hợp Sensorsafe vào dây kẹp ngực cho trẻ em

Công dụng của General Motors được lắp đặt trên một số ô tô

Hệ thống nhắc nhở ghế sau được phát triển bởi General Motors và ứng dụng trên một số mẫu ô tô; đặc biệt là ô tô nhập khẩu. Công nghệ này hoạt động dựa trên cảm biến được gắn ở cửa sau ô tô. Khi cửa sau được mở ra hoặc đóng lại sẽ kích hoạt cảm biến. Trong những trường hợp này, khi xe dừng lại; hệ thống sẽ nhắc nhở người lái bằng cách hiển thị thông báo trên màn hình cũng như báo động âm thanh. Tính năng này chỉ được kích hoạt khi một trong hai cửa sau được mở và đóng lại trong vòng 10 phút trước khi xe chạy.

Công dụng của General Motors được lắp đặt trên một số ô tô

Chức năng cảm biến giúp hỗ trợ người lái khi quên trẻ em trong xe

Drivers Little Helper được đặt trong xe, dưới phần trẻ ngồi; có chức năng gửi thông báo cho người lái khi phát hiện trẻ còn ở trên ô tô. Người lái có thể thiết lập một khoảng thời gian nhất định để thiết bị gửi thông báo về. Trong trường hợp người lái không phản hồi thông báo; thiết bị này sẽ gửi một thông báo đến các địa chỉ liên lạc khẩn cấp. Drivers Little Helper hoạt động bằng nguồn điện từ pin.

Chức năng cảm biến giúp hỗ trợ người lái khi quên trẻ em trong xe

Ứng dụng nhắc nhở người lái

Waze là ứng dụng nhắc nhở người lái kiểm tra ghế sau khi kết thúc hành trình. Người lái sẽ nhập địa điểm đến của hành trình trên ứng dụng Waze. Khi đến nơi, ứng dụng sẽ gửi thông báo kiểm tra ghế sau cho người lái. Tuy nhiên, hạn chế của ứng dụng này là không cung cấp cảnh báo nếu người lái dừng lại một cách ngẫu nhiên khi chưa đến địa điểm nhập trên ứng dụng.

Mặc dù ô tô có thể trang bị những thiết bị, công nghệ cảnh báo hiện đại; tuy nhiên đây chỉ là những biện pháp ngăn ngừa tối đa những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Cha mẹ và những người xe kèm trẻ nhỏ phải có trách nhiệm trong quản lý; chăm sóc trẻ trong mọi trường hợp là giải pháp cần đưa lên hàng đầu.

Ứng dụng nhắc nhở người lái

Nguồn: Oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *