Posted on 633  

Năm 2021 đã bắt đầu được hơn 2 tháng; người dân Việt Nam vừa trải qua một kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán dài ngày; cùng với sự ảnh hưởng của dịch bệnh mà hiện nay tình hình tiêu thụ bán ra của các dòng xe máy vẫn chưa có dấu hiệu quay trở lại. Bên cạnh đó; người dân có xu hướng mua xe trước tết vì thường sẽ có nhiều chương trình đại ưu đãi tặng quà; những nguyên nhân này khiến cho nhu cầu xe máy đang giảm mạnh. Hiện nay các đại lý, hãng sản xuất vẫn liên tục thực hiện các chương trình giảm giá để kích cầu.

Tình hình tháng 3 này nhiều mẫu xe của Honda mất giá rất lớn; đặc biệt có những dòng xe rớt giá lên đến cả chục triệu đồng. Điểm qua tình hình giá thành hiện tại của một số dòng xe của Honda và Yamaha.

Một số dòng xe hãng Honda liên tục mất giá do nhu cầu xe máy giảm mạnh

Honda Winner X

Một trong những dòng xe rớt giá mạnh nhất thời gian gần đây là Honda Winner X. Hiện nay theo số liệu thực tế tại một số đại lý phân phối lớn của Honda ở Hà Nội; Honda Winner X phiên bản thể thao ABS và đường đua HRC hiện chỉ còn 39,5 triệu đồng; giảm đến 5,5 triệu đồng trên mỗi chiếc so với thời điểm trước Tết Nguyên Đán. Điều đáng nói là giá trên thực tế của mẫu xe này hiện thấp hơn 10,5 triệu đồng so giá đề xuất của hãng.

nhu cầu xe máy Honda Winner X giảm

Thời điểm sau tết tầm 1 tháng nhưng Honda Winner đã trải qua 2 lần giảm giá mạnh đến như vậy cho thấy mẫu xe này vẫn bị mất giá trên thị trường. Honda Winner X phiên bản thể thao đang có giá bán 37,5 triệu đồng; giảm 1 triệu đồng so với tháng 2 và 4 triệu đồng so với trước tết. Hai phiên bản đen mờ Camo và ABS hiện đều đang có giá bán 39 triệu đồng tại đại lý; giảm 4 triệu đồng so với thời điểm trước tết và thấp hơn đề xuất 8,5 – 9 triệu đồng

Honda  Air Blade

Ngoài Vision, Winner X, Honda  Air Blade cũng bất ngờ trở thành mẫu xe ga duy nhất của Honda có giá bán lẻ thấp hơn đề xuất.  Air Blade hiện được các đại lý bán ra với giá 40,5-54,5 triệu đồng; trừ phiên bản 125 đặc biệt thì các phiên bản khác đều thấp hơn đề xuất từ 700 nghìn đến 2,4 triệu đồng. Trong đó; mẫu Honda Air blade đen mờ có giá bán thấp hơn giá đề xuất của hãng là 8,5 triệu đồng.

Honda  Air Blade

Honda Air blade đen mờ có giá bán thực tế là 40 triệu đồng; trong khi giá đề xuất của hãng là 48,5 triệu đồng.

Cùng với Winner X và Air Blade giảm giá trong tuần vừa rồi thì mẫu xe hot Honda Vision cũng tạo một cơn sốt khi giảm 300 nghìn đồng so với thời điểm tăng giá ở tháng 2.

Honda Vision

Khảo sát thưc tế tại một số đại lý ở Hà Nội; Honda Vision 2021 bản tiêu chuẩn hiện đang có giá từ 31,8 – 32,3 triệu đồng, giảm nhẹ 300 nghìn đồng so với tháng trước. Mặc dù vậy; mức giá này vẫn cao hơn khoảng 2,3 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng. Hiện tại so với hai dòng xe Winner X và Air blade thì Vision đang có mức giá ổn đỉnh nhất; dự đoán dòng xe này cũng sẽ đem về doanh số cao cho Honda.

Tương tự, giá bán của hai phiên bản Honda Vision cao cấp và đặc biệt cũng giảm đáng kể khi chỉ còn ở mức 34 – 36,6 triệu đồng. Riêng Honda Vision bản cá tính có giá bán cao nhất; hiện lên tới 38,5 – 39 triệu đồng, giảm 300 nghìn đồng so với tháng trước nhưng chênh tới 4,5 triệu đồng so với giá đề xuất.

Honda Vision

Honda Vision giảm nhẹ với tháng trước nhưng vẫn chênh tới 4,5 triệu đồng so với giá đề xuất của hãng. Vision là một trong những mẫu xe ga ăn khách vì thiết kế nhỏ gọn những vẫn sang trọng; kèm theo giá thành ở mức hợp lý tuy nhiên liên tục chênh giá gây bức xúc tại Việt Nam. Chính vì thế khi mẫu xe giảm giá nhẹ cũng phần nào gây chú ý cho người tiêu dùng.

Một mẫu xe ga cao cấp khác là Honda PCX có giá bán lẻ tại Hà Nội từ 54 – 70 triệu đồng; thấp hơn đề xuất 2,5 – 20 triệu đồng tại thời điểm hiện tại.

Yamaha vẫn giữ vững mức ưu đãi như trước 

Bên cạnh Honda đang lao đao vì các mẫu xe liên tục mất giá trên thị trường xe máy tháng 3; hãng Yamaha hiện vẫn giữ nguyên ưu đãi cho hầu hết các dòng xe chủ lực của mình ở mức từ 1 – 5 triệu đồng tùy từng phiên bản; từng mẫu xe. Thế nhưng việc này cũng không hẳn đòng nghĩa với việc Yamaha đang bán tốt hơn mà có thể đây chỉ là thời điểm cầm chừng của các hãng trong sản xuất và bán hàng.

Theo đánh giá của giới kinh doanh; thị trường xe máy Việt Nam đang ở giai đoạn bão hòa không có sự tăng trưởng mạnh như trước. Chính vì thế; nhiều dự đoán cũng cho rằng giá xe máy có thể sẽ còn giảm hơn nữa trong thời gian tới.

Bên cạnh đó dịch bệnh chưa được giải quyết triệt để nên nhu cầu của người dân cũng sẽ tập trung vào các vật phẩm mang tính thiết yếu hơn. Mong rằng trong thời gian tới có thể khắc phục được để nhu cầu xe máy tăng lên; thị trường xe máy sẽ dần ổn định lại.

Nguồn: Nongnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *