Posted on 2,114  

Lĩnh vực bán xe ô tô luôn thu hút sự quan tâm của mọi người, từ khách hàng đến nhân viên bán hàng. Thuê ô tô vốn đã khó, nhưng bán được ô tô lại càng khó hơn. Những kinh nghiệm bán xe ô tô được ABS chia sẻ dưới đây sẽ giúp nhân viên kinh doanh dễ dàng tiếp cận và lấy lòng khách hàng để bán được nhiều hàng hơn. Khi bạn đến bất kỳ cửa hàng hoặc cơ sở kinh doanh ô tô nào, người đầu tiên mà khách hàng gặp phải là nhân viên kinh doanh. Sale ô tô hay còn được gọi nhân viên kinh doanh ô tô – là công việc tìm kiếm khách hàng, tư vấn và bán các mặt hàng ô tô.

Những nhân viên kinh doanh ô tô thường sẽ làm việc tại các showroom của các thương hiệu ô tô hay những đại lý phân phối các mặt hàng ô tô thuộc nhiều thương hiệu khác nhau. Công việc sale ô tô là một công việc không đơn giản, cần đến rất nhiều những kỹ năng quan trọng, cần thiết. Tuy nhiên, mức thu nhập và tiền hoa hồng khi bán được hàng lại rất hậu hĩnh. Bởi vậy, dù vất vả, nhưng vẫn rất nhiều bạn trẻ muốn trở thành nhân viên kinh doanh ô tô hiện nay. Kinh nghiệm bán xe ô tô được chia sẻ dưới đây có thể giúp nhân viên kinh doanh có thêm kiến ​​thức và kỹ năng để làm hài lòng mọi khách hàng, từ đó giúp bán được nhiều sản phẩm, tăng doanh thu.

Kinh doanh ô tô cần nắm được định hướng thị trường

Thuế xe nhập sẽ giảm là những nguồn tin tràn ngập thị trường trong thời gian gần đây. Nguồn tin này ảnh hưởng rất nhiều đối với những công ty chuyên bán xe lắp ráp. Là một người kinh doanh ô tô; bạn có thể lấy đây là một hướng kinh doanh mới. Bạn có thể chọn những xu hướng kinh doanh như:

Vẫn theo đuổi kinh doanh xe nhập

  • Chuyển hướng nhắm vào việc kinh doanh xe theo thị phần đế hướng xe đến đối tượng khách hàng phù hợp.
  • Việc nắm bắt được thị trường và lựa chọn cho mình 1 con đường đi đúng đắn giữa thị trường nhiều biến động là điều vô cùng quan trọng.

Kinh doanh ô tô cần nắm được định hướng thị trườngKinh doanh ô tô cần nắm được định hướng thị trường

Một doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh ô tô sẽ không thể ngừng quan tâm tới những xu hướng hay biến động của thị trường. Giả như giá thuế nhập khẩu tăng giảm là mối quan tâm hàng đầu mà dân kinh doanh ô tô cần phải cập nhật.Kinh doanh ô tô bạn có thể lựa chọn nhiều hướng đi khác nhau; miễn ra bạn đánh giá được thị trường, am hiểu thị trường và các dòng sản phẩm liên quan.

Kinh nghiệm bán xe ô tô cần thiết phải nắm vững từng dòng xe

Điều đầu tiên khi nhắc tới kinh nghiệm bán xe ô tô mà nhân viên kinh doanh cần thiết nhất đó là nắm vững đặc điểm từng dòng xe mà cơ sở mình đang bán. Cụ thể, bạn cần nắm được cơ sở mình có những dòng xe của hãng nào; ưu nhược điểm; giá bán; màu sắc; tiện ích của từng loại và quan trọng là những xe đó phù hợp với đối tượng; mục đích sử dụng như thế nào. Ví dụ như bạn cần biết gia đình ít người phù hợp với xe 4 chỗ, xe 7 chỗ phù hợp với những gia đình đông người,… Từ đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng thông tin về các loại xe để khi bán xe ô tô thuận tiện tư vấn cho khách hàng.

Kinh nghiệm bán xe ô tô cần thiết phải nắm vững từng dòng xe

Kinh nghiệm bán xe ô tô hãy hiểu rõ nhu cầu của khách hàng

Bất cứ khách hàng nào khi đến các địa chỉ mua bán xe ô tô đều mong muốn tìm được chiếc xe ưng ý cả về chất lượng; mục đích sử dụng và giá cả; tất cả những thông tin đó họ sẽ nói với nhân viên bán hàng. Vì thế, nếu bạn là nhân viên bán hàng thì một kinh nghiệm bán xe ô tô quý báu là hãy nắm thật rõ yêu cầu của khách; tìm ra chiếc xe phù hợp nhất; đồng thời sử dụng kỹ năng thuyết phục; sáng tạo, khả năng ứng biến linh hoạt của mình để khách đồng ý mua.

Kinh nghiệm bán xe ô tô hãy hiểu rõ nhu cầu của khách hàng

Điều đó quả thật không đơn giản, thế nên đòi hỏi dân sales ô tô phải thật tâm lý; nhẹ nhàng; rèn luyện tính kiên trì; tận tâm tránh sự nóng vội; thúc giục gây khó chịu cho khách. Vì xe ô tô không phải là mặt hàng đơn giản thông thường; khách hàng trước khi bỏ ra hàng trăm triệu; thậm chí cả tỷ đồng nên không tránh khỏi sự phân vân; lưỡng lự thời gian dài; tìm hiểu, so sánh giữa nhiều nơi khác nhau để xứng đáng với số tiền phải bỏ ra; họ sẽ quyết định với nơi họ hài lòng nhất. Và nhiệm vụ của bạn là làm hài lòng khách hàng một cách tốt nhất.

Kinh nghiệm bán xe ô tô giúp đỡ khách hàng tối đa

Đối với những nhân viên bán hàng, không chỉ đơn giản là bán xe ô tô được cho khách là xong; mà để được khách hàng tin tưởng thì các dịch vụ theo sau cần chu đá; nhanh chóng và hiệu quả. Thế nên, kinh nghiệm bán xe ô tô bạn luôn cần chú ý đó là hỗ trợ; giúp đỡ khách hàng tối đa như giúp họ thủ tục đăng ký; đăng kiểm xe; hướng dẫn sử dụng xe; chế độ bảo hành; bảo dưỡng… Ngoài ra, khi họ gặp bất cứ khúc mắc; trục trặc nào trong quá trình vận hành xe sẽ tìm đến bạn đầu tiên; hãy luôn cố gắng giúp họ một cách tận tình và chu đáo nhất; đây chính là một trong những cách tạo niềm tin cho khách hàng bền vững nhất.

Nếu bạn là nhân viên kinh doanh làm nhiệm vụ bán xe ô tô thì những kinh nghiệm bán xe ô tô mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây là cẩm nang cần thiết cho bạn trong suốt mọi quá trình. Hy vọng rằng, bạn sẽ biết cách áp dụng một cách hợp lý chúng vào công việc cụ thể của mình; nhưng trên hết bạn phải đầu tư thời gian và công sức trau dồi về mọi mặt từ kiến thức về xe; kỹ năng thuyết trình; những đức tính kiên trì; nhẫn nại mà vẫn phải linh hoạt mềm dẻo. Chúng tôi tin tưởng rằng bạn sẽ thành công.

Nguồn: Xedoanket.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *