Posted on 1,108  

Hộp số là một trong những thứ quan trọng trong hệ thống điều khiển ô tô. Cải thiện các tính năng trên ô tô ngày càng được chú trọng và có nhiều ứng dụng nổi bật. Trong đó hộp số sàn cũng được cải thiện đột phá với nhiều ứng dụng thông minh. Tuy nhiên, hầu hết các chức năng công nghệ này đều quen thuộc hơn so với người dùng khi chúng xuất hiện trong mô hình 2021. Mọi người đã được nhà sản xuất phổ biến; và cập nhật để có trải nghiệm hiện đại, an toàn và thuận tiện hơn cho người dùng.

Nâng cấp hộp số ô tô giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu cũng như nhiều công dụng khác. Hộp số xe có lẽ là một trong những hệ thống thú vị mà tất cả các kỹ thuật viên xe hơi muốn sửa chúng và tìm thấy điều cơ bản nhất về hộp số ô tô sẽ giúp bạn hiểu những điều cơ bản để học cách khắc phục các hộp số ô tô tốt nhất. Thông qua bài viết dưới đây hi vọng bạn sẽ cập nhật được nhiều thông tin cần thiết về hộp số ô tô.

Tính năng nổi trội vù ga về số một cách mượt mà 

Nghệ thuật dịch chuyển bàn chân đã từng là điều kiện tiên quyết để có được hiệu suất cao nhất khi lái xe số sàn. Tuy nhiên, công nghệ Downshift Rev-Match bây giờ khiến bất cứ ai cũng có thể thực hiện giống như dân chuyên nghiệp.

Được tìm thấy chủ yếu trên những mẫu xe hiệu suất như Nissan 370Z và Honda Civic Type R; tính năng này sẽ tự động điều chỉnh tốc độ động cơ theo số đã chọn để chuyển số mượt mà và liền mạch. Tính năng này cũng có thể khiến việc lái xe trên những con đường quanh co trở nên thú vị hơn.

Tính năng nổi trội vù ga về số một cách mượt mà 

Không cần giảm ga khi chuyển số phù hợp với người mới tập lái

Một trong những điều đầu tiên được dạy khi học lái xe số sàn là luôn luôn nhả chân ga trong khi sang số. Tuy nhiên, quy tắc này không áp dụng cho Cadillac ATS-V với hộp số sàn 6 cấp.

Tính năng này của mẫu couple hiệu suất cao cho phép bạn đổi số mà không cần rời chân ga. Điều này giúp tránh mọi gián đoạn về sức mạnh từ động cơ tăng áp kép V6 của xe.

Phiên bản đời 2019 là năm cuối sản xuất của ATS-V; và không rõ công nghệ No-Lift Shifting liệu có tiếp tục được áp dụng cho những mẫu xe Cadillac tương lai hay không.

Không cần giảm ga khi chuyển số phù hợp với người mới tập lái

Tính năng hộ trợ mới

Công nghệ ô tô Hill start assist không chỉ dành riêng cho xe số sàn; nhưng tính năng này giúp bạn dễ dàng thành thạo một trong những kỹ năng khó; khi lái xe số sàn đó là lên dốc mà không bị lùi. Nếu không có Hill start assist, xe vẫn có thể không bị trượt về phía sau nếu bạn thao tác đúng.

Tuy nhiên, nếu thao tác sai sẽ dẫn đến tình trạng dừng động cơ. Hill start assist sẽ giữ phanh một cách nhanh chóng sau khi bạn đã nhả chân phanh. Đây là tính năng phổ biến trên những mẫu xe có giá cả phải chăng như Honda Civic và Ford Fiesta.

Tính năng hộ trợ mới

Kết hợp công nghệ thông minh vào ô tô

Bên cạnh điện thoại thông minh có mặt ở khắp nơi; rất nhiều thứ khác cũng đã trở thành “thông minh” như đồng hồ, chuông cửa… Hộp số sàn của Toyota Corolla hatchback cũng đã được phát triển để thông minh hơn; và có thể làm những việc mà trước đây cần nhiều kỹ năng.

Vù ga về số là một trong những tính năng như vậy. Chưa dừng lại ở đó, xe cũng có thể tự động điều chỉnh tốc độ động cơ để giảm thiểu tình trạng bị đứng khi chuyển số không đúng lúc.

Bạn có thể khiến xe di chuyển trên bề mặt dốc chỉ bằng bàn đạp ly hợp. Kết hợp lại, những đặc điểm này giúp Toyota Corolla hatchback trở thành một lựa chọn tốt để học cách lái xe số sàn.

Kết hợp công nghệ thông minh vào ô tô

Bổ sung thêm số trong hộp số ô tô

Hộp số sàn nhìn chung không có sự gia tăng nhanh chóng về số lượng số tiến. Chẳng hạn như hộp số tự động vốn đã có phiên bản 8, 9 và 10 cấp. Tuy nhiên, những mẫu xe như Porsche 911 cung cấp hộp số sàn 7 cấp; thay vì phiên bản 6 cấp phổ biến hơn. Việc bổ sung thêm số thứ 7 có nghĩa là xe sẽ tiết kiệm xăng tốt hơn trong quá trình chạy trên đường cao tốc.

Bổ sung thêm số trong hộp số ô tô

Động cơ có thể ngắt tạm thời

Công nghệ ngắt động cơ đã được phát triển trong xe số tự động; khi các nhà sản xuất ô tô cố gắng tăng cường khả năng tiết kiệm nhiên liệu từ động cơ đốt trong. Bên cạnh đó, các hãng xe cũng đã tìm ra cách áp dụng tính năng tiết kiệm nhiên liệu này cho xe số sàn.

Chẳng hạn, trong Porsche 718 Cayman; động cơ có thể ngắt tạm thời để tiết kiệm nhiên liệu khi xe dừng lại; xe ở số N và bàn đạp ly hợp được nhả ra. Khi nhấn ly hợp để vào số thì động cơ sẽ khởi động lại.

Động cơ có thể ngắt tạm thời

Bổ sung thêm tính năng đồng hồ

Những mẫu xe trang bị hộp số sàn hiện đại đã xuất hiện tính năng đồng hồ chỉ vị trí số xe đang chọn. Đây là công nghệ hữu ích; đặc biệt là khi hộp số sàn đã bổ sung thêm các số tiến trong những năm gần đây. Giống như 911, Chevrolet Corvette cũng cung cấp hộp số sàn 7 cấp với chỉ báo vị trí số đang chọn trên cụm đồng hồ.

Bổ sung thêm tính năng đồng hồ

Hãy tham gia cùng trang asb cập nhật những thông tin về công nghệ xe mới nhất trên thế giới

Nguồn: Oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *