Posted on 697  

Ngày nay, việc độ xe đã trở thành một trào lưu của các chủ xe. Nội thất ô tô là sự nâng cấp và thay đổi một số bộ phận trên xe. Những thay đổi này sẽ giúp chiếc xe nguyên bản trở nên hoàn hảo hơn về chức năng, phong cách cũng như cá tính của chủ nhân. Để sản xuất ô tô an toàn, người lái xe không thể bỏ qua những lưu ý bên trong ô tô.

Thông thường ở các dòng xe sang, xe đều được trang bị cảm biến áp suất lốp. Nhưng các dòng xe tầm trung dường như đã loại bỏ các trang bị trên để giảm giá thành. Thiết bị có nhiệm vụ đo áp suất và nhiệt độ lốp xe, đồng thời phát báo động khi phát hiện thông số vượt quá vùng an toàn. Chính vì những chức năng cần thiết của nó nên nhiều tài xế lựa chọn cảm biến áp suất lốp cho ô tô của mình. Khi trang bị cho xe sản phẩm này, tài xế cần lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đưa ra các thông số đo chính xác nhất.

Nội thất bên trong ô tô cần có những yêu cầu nào?

thử chỗ ngồi của tài xế là bước lựa chọn nội thất ô tô cơ bản nhất.

Theo kinh nghiệm ô tô, thử chỗ ngồi của tài xế là bước lựa chọn nội thất ô tô cơ bản nhất. Sự kết hợp giữa vị trí ghế và vô lăng; sẽ giúp bạn có được sự thoải mái nhất. Cần chú ý rằng xe có vô lăng có thể điều chỉnh tầm với hay không; (vô lăng có thể di chuyển ra vào, cũng như lên xuống). Rất nhiều bác tài đã lựa chọn độ nội thất cho xe ô tô để biến không gian nhỏ hẹp trong xe trở nên thật tiện lợi. Việc làm này cũng giúp cho người lái cảm thấy thoải mái, tự tin điều khiển phương tiện hơn rất hiều.

Theo kinh nghiệm mua bán ô tô, hãy dành một chút thời gian để nhớ lại những vấn đề cụ thể bạn đã từng gặp phải với ghế ngồi trong các mẫu xe trước đây. Điều này có thể giúp bạn phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào không rõ ràng ngay lập tức, ví dụ như ghế có cung cấp đủ hỗ trợ thắt lưng hay không.

Nếu có nhiều thành viên khác nhau trong gia đình sẽ sử dụng xe, hãy kiểm tra mức độ dễ dùng của ghế và vô lăng. Xem xét sự thoải mái của hành khách bằng cách thử tất cả các ghế ngồi cả ở phía trước và sau. Một số mẫu xe cũng có thể có ghế hoặc vô lăng có sưởi nên bạn có thể thử luôn.

Cần xem xét đến độ rộng rãi của khoang sau

mua xe ô tô

Những mẫu xe hiện đại đi kèm với một loạt các tùy chọn cấu hình cho ghế ngồi; và không gian khoang hành lý. Điều quan trọng là phải biết xe có khả năng mang theo những gì. Nhờ đó, bạn sẽ không gặp khó khăn trong lần đầu tiên; bạn phải vận chuyển một món đồ cồng kềnh về nhà; hoặc đi đón người thân với nhiều hành lý từ sân bay

Hãy suy nghĩ về những thứ cồng kềnh nhất mà bạn có thể vận chuyển thường xuyên; từ xe đạp cho đến xe đẩy. Nếu bạn dự kiến có nhiều chuyến đi ngoài trời tuyệt vời; bạn có thể muốn đầu tư vào các phụ kiện như tấm lót cao su để bảo vệ đồ và sàn khoang hành lý.

Nên đặt bản thân vào suy nghĩ của những đứa trẻ

trẻ em sẽ là hành khách thường xuyên của ở ghế sau.

Nếu bạn đang muốn mua xe gia đình, hãy nhớ rằng; trẻ em sẽ là hành khách thường xuyên của ở ghế sau. Hãy đưa cả trẻ đi theo để thử xe nếu có thể. Nếu không, bạn ít nhất cũng nên cố gắng nhìn mọi thứ từ góc nhìn của trẻ em.

Làm thế nào để trẻ dễ dàng leo lên ghế hành khách? Cửa có dễ mở và đóng không? Các khóa trẻ em có dễ kích hoạt không? Cửa sổ tự động phía sau có thể bị vô hiệu hóa không? Liệu trẻ có thể nhìn ra ngoài cửa sổ; và tiếp cận bất cứ thứ gì chúng cần không? Ngoài ra, bạn có thể muốn xem xét một mẫu xe; với nhiều chỗ để chân để phù hợp với thanh thiếu niên đang ở độ tuổi phát triển nhanh chóng.

Bạn không chỉ nên kiểm tra không gian ghế có vừa không; mà còn xem xét liệu có dễ dàng thắt và mở dây an toàn hay không. Một số mẫu xe ô tô có khu vực phù hợp để lắp đặt ghế trẻ em Isofix; nên bạn cũng có thể kiểm tra. Nếu người dùng có kế hoạch để trẻ ngồi ở ghế trước; bạn phải kiểm tra xem túi khí phía hành khách có thể bị vô hiệu hóa hay không.

Xem xét đến yếu tố đường dài khi mua xe 

mua xe oto

 

Bên cạnh khoang hành lý, có những yếu tố khác cần tính tới; để đảm bảo sự thoải mái cho cả người lái; và hành khách trong những chuyến đi xa. Ổ cắm USB sẽ đảm bảo điện thoại và máy tính bảng luôn được sạc. Cùng với đó, hệ thống âm thanh nổi và hệ thống giải trí chất lượng sẽ giúp người trong xe thư giãn tốt hơn.

Hãy chọn những mẫu xe có trang bị Apple CarPlay, Android Auto và màn hình cảm ứng màu. Kết hợp với ghế có sưởi và điều hòa không khí tự động sẽ tăng thêm sự thoải mái vào mùa đông. Những điều đơn giản như tay vịn, hộc để ly và chỗ để chân rộng rãi cũng quan trọng không kém nếu bạn dự kiến ở trong xe trong một thời gian dài. Về đến nhà sau một đêm dài, các lựa chọn bổ sung như đèn cửa cũng là lựa chọn tuyệt vời. Hãy ghi nhớ những yếu tố trên đây và bạn sẽ tiến một bước gần hơn đến trải nghiệm lái xe thoải mái và thuận tiện.

Nguồn: Oto.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *