Posted on 1,542  

Việc mua ô tô mới dành cho giới trẻ không phải việc dễ dàng. Bởi lẽ, bạn chưa có kinh nghiệm về xe cộ. Hãy cùng ASB tìm hiểu thêm bạn nhé. Ô tô là phương tiện để bạn sử dụng di chuyển, cho cá nhân hoặc gia đình. Một chiếc ô tô có giá trị lớn sẽ là công cụ cần thiết sự nghiên cứu kỹ khi mua. Như vậy bạn mới có thể mua xe an toàn và tiết kiệm.

Hơn nữa, nếu bạn lưu ý kĩ thì bạn có cơ hội chọn được xe đẹp, giá ổn, an toàn. Việc di chuyển không những dễ dàng hơn mà còn đảm bảo yên tâm cho mọi người trong gia đình bạn. Tuy nhiên, người trẻ ít tiếp xúc nhiều với ô tô. Chính vì thế, bạn sẽ khó có thể đánh giá tốt các vấn đề. Để bản thân cũng như gia đình yên tâm hơn, bạn nên tìm hiểu kỹ về các lưu ý khi mua ô tô.

Ngoài ra, việc này cũng giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho lần mua tiếp theo. Nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí. Do đó, đừng vội mua xe mà không tìm hiểu. Hãy đọc kỹ các gợi ý của chúng tôi để có chiếc xe vừa đẹp vừa phù hợp nhé. Những dòng tiếp theo sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Khả năng tài chính

Đối với tuổi trẻ, tài chính luôn là một thách thức. Lời khuyên đầu tiên là hãy sống tiết kiệm để có một số dư trong ngân sách cho việc mua xe. Số tiền bạn sẵn có rất quan trọng, nó giúp bạn thanh toán những chi phí cần thiết và tìm một khoản vay ngân hàng để có thể sở hữu một chiếc ô tô, vì vậy đây là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định lựa chọn xe của bạn.

Bạn cần tài chính để mua ô tô

Vay tín dụng đối với những người trẻ là một vấn đề cực khó, nhân viên ngân hàng thường tìm kiếm những người lớn tuổi với số điểm tín dụng tốt, quá trình làm việc ổn định, và các tài sản tài chính, chẳng hạn như một tài khoản ngân hàng năm con số hay một ngôi nhà. Vì vậy, hầu hết người trẻ tuổi thường nhờ bố mẹ đứng tên để vay tiền. Nhưng lời khuyên là hãy vay từ một thành viên trong gia đình. Bạn có thể thanh toán cho họ với mức lãi suất của ngân hàng. Lợi thế của việc này là bạn có thể linh hoạt thời gian chi trả.

Mua một chiếc xe đã qua sử dụng là một lựa chọn khả quan nhất cho các bạn trẻ. Một chiếc xe mới mất giá rất nhanh trong năm đầu tiên sử dụng. Nếu bạn là một người trẻ tuổi thông minh thì hãy để người khác gánh khấu hao cho mình. Mình chỉ việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng một vài năm. Cần lưu ý chiếc xe đó vẫn còn đủ tính năng an toàn, hiện đại và thuộc hãng sản xuất đáng tin cậy.

Tìm kiếm sự thích hợp

Hầu hết những người trẻ tuổi luôn bị cám dỗ bởi những chiếc xe thể thao với những công nghệ mới nhất, tính năng cao cấp nhất. Hãy bỏ những cám dỗ đó qua một bên và tập trung vào khoản ngân sách mà bạn đang có. Tập trung vào sự lựa chọn thực tế. Bạn hãy lên một danh sách những chiếc xe có thể mua- chiếc ô tô nào sẽ giảm thiểu chi phí sở hữu và phú hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Tìm kiếm những bài nhận xét của chuyên gia về chiếc ô tô bạn muốn sở hữu. Bạn có thể tìm thấy những thông tin đó trên Google. Những thông tin đó là rất cần thiết cho bạn. Nó có thể giúp bạn sàn lọc ra những chiếc xe thích hợp với mình.

Chạy thử xe

Nên chạy thử trước khi mua ô tô

Mua một chiếc xe mới rất đơn giản, bạn không cần kiểm tra quá nhiều vì vậy phần này tôi muốn dành cho những bạn trẻ muốn sắm cho mình một chiếc xe đã qua sử dụng. Với một chiếc ô tô cũ, bạn phải kiểm tra rất nhiều thứ. Mỗi chiếc xe được chủ sở hữu trước sử dụng một cách khác nhau. Vì vậy rất khó để một “lính mới” như bạn có thể đánh giá chiếc xe đó được. Lời khuyên của chúng tôi là hãy mời một người lớn tuổi, đáng tin cậy và hiểu rõ về xe hơi đi cùng. Họ sẽ có thể đưa ra những nhận xét chính xác hơn bạn rất nhiều.

Thời gian tốt nhất để kiểm tra xe là ban ngày, hãy xem xét cẩn thận cả nội và ngoại thất xe. Tìm những hư hỏng, sai sót và kiểm tra xem nó có dễ dàng sửa chữa hay không. Về cơ bản, xe phải đảm bảo tình trạng như lời rao bán của chủ sở hữu trước.

Nếu không thể tìm ra một người thân hiểu rõ về xe hơi, bạn có thể thuê những chuyên gia về ô tô đi cùng. Bạn sẽ tốn một ít chi phí, nhưng đó là số tiền đáng bỏ ra.

Đàm phán giá

Nếu đã tìm được chiếc xe tốt cho mình, tiếp sau đó là thời gian để nói về những con số. Khi đàm phán mua xe, bạn cần phải có một người lớn tuổi hơn, kinh nghiệm hơn để hỗ trợ bạn. Người đó có thể là một thành viên trong gia đình.

Nếu mua xe từ một người bán tư nhân, chuyện thương lượng giá cả sẽ đơn giản hơn nhiều. Việc mua xe ở một công ty lớn, bạn sẽ phải gặp những chuyên viên bán hàng đã được đào tào chuyên nghiệp. Việc này sẽ có một chút rắc rối với những bạn trẻ và thiếu kinh nghiệm trong đàm phán. Vì vậy, hãy tìm sự trợ giúp từ các chuyên gia.

Sự an toàn

Dù bạn mua xe cũ hay mới, chiếc xe đó cũng cần phải có ít nhất một trong những tính năng an toàn cơ bản dưới đây.

Hệ thống phanh ABS trên ô tô

Hệ thống ABS

Giúp tài xế làm chủ được tay lái trong khi thắng gấp do bánh xe không bị khóa cứng. Bởi vì, nếu bánh xe bị khóa cứng trong lúc di chuyển, tài xế sẽ không còn điều khiển được tay lái. Xe sẽ bị đẩy đi theo quán tính, khó có thể tránh khỏi tai nạn.

Hệ thống ổn định xe điện tử

ESP là thiết bị an toàn xử lý tình huống một cách chủ động. ESP ngày càng trở thành tính năng không thể thiếu trên các dòng xe con và xe việt dã đời mới. Hệ thống này bao gồm các thiết bị cảm ứng. Chúng có chức năng giám sát các yêu cầu của người điều khiển từ tay lái và so sánh chúng với thực tế hoạt động của xe trên hành trình.

Nếu 2 nguồn dữ liệu này mẫu thuẫn với nhau, có nghĩa đang tiềm ẩn một nguy cơ xảy ra tai nạn và cần xử lý kịp thời. Khi đó, ESP sẽ can thiệp bằng cách áp phanh vào một hoặc nhiều bánh. Mục đích là nhằm giúp xe tránh tình trạng trơn trượt hoặc thậm chí lật xe. Nói không ngoa, ESP chính là “thiên thần bảo hộ” của các tài xế trên hành trình. Đây là một trang bị tiêu chuẩn “bắt buộc” trên các loại xe ô tô ở thị trường nước ngoài. Trong khi ở Việt Nam thì chỉ có ở những mẫu xe cao cấp.

Túi khí

Túi tự động bơm đầy khí khi có tai nạn xảy ra. Nó nhằm giảm thiểu mức độ chấn thương của người ngồi trong xe. Cụ thể là, túi khí an toàn phía trước được trang bị trên các xe ô tô nhằm: giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người, giảm các chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách ngồi kế bên khi xe bị va chạm từ phía trước.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trẻ và tất cả những người đam mê ô tô.

Nguồn: Danhgiaxe.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *