Posted on 950  

Theo thống kê, Việt Nam là nước sử dụng xe máy nhiều thứ hai trên thế giới, nói tới đây có thể thấy nhu cầu mua và sở hữu xe máy là khá cao. Do đó, nếu bạn là một người đam mê mô tô và muốn khởi nghiệp thì việc mở cửa hàng kinh doanh mô tô là một ý tưởng không tồi. Cho dù bạn muốn bắt đầu kinh doanh nhỏ hay trở thành một đại lý xe máy lớn, chìa khóa thành công là bạn thực sự coi trọng sản phẩm bạn bán. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần nhiều yếu tố khác nhau. Để đạt được thành công phụ thuộc vào khả năng và sự đầu tư của bạn. Nếu bạn đang có ý tưởng mở cửa hàng xe máy hãy lên kế hoạch và thực hiện ngay hôm nay.

Đăng ký kinh doanh 

Trong trường hợp này, chủ cửa hàng nên đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh. Điều 49 Nghị định 43/2010/NĐ-CP quy định cụ thể về hộ kinh doanh.

Đăng ký kinh doanh 

Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ; chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm; sử dụng không quá mười lao động; không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong; quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động; làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký; trừ trường hợp kinh doanh các ngành; nghề có điều kiện. Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương. Hộ kinh doanh có sử dụng thường xuyên hơn mười lao động phải chuyển đổi sang hoạt động theo hình thức doanh nghiệp.

Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết

Bạn cần có những mục tiêu nhất định để lấy làm động lực phấn đấu; nhất là khi bạn là người mới trong lĩnh vực này. Một kế hoạch chi tiết và cụ thể giúp bạn vững chắc trong mỗi bước đi và giảm thiểu tối đa rủi ro cho cửa hàng. Trong kế hoạch bạn nên có những phương án dự trù và những biện pháp sẵn có nếu gặp bất kì khó khăn gì. Kinh phí cũng là một quan trọng phải lưu ý. Hãy cố gắng làm nó thật chi tiết và chính xác trong từng phần để tiết kiệm tối đa nguồn vốn cho cửa hàng. Về phần chiến lược kinh doanh, bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước và hoàn toàn có thể học hỏi từ chính đối thủ của mình.

Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết

Chọn tên cửa hàng

Một số người xem nhẹ tên cửa hàng; và điều này là không nên. Tên cửa hàng chính là thương hiệu của bạn, là công cụ để khách hàng phân biệt cửa hàng của bạn với người khác. Tên cửa hàng nên đặt đơn giản; dễ nhớ và tạo sự khác biệt với những cửa hàng khác; nhất là trong phạm vi khu vực bạn kinh doanh.

Tìm địa điểm thích hợp cho cửa hàng

Mặt bằng kinh doanh liên quan mật thiết đến thị trường mà bạn muốn hướng đến; khi mà hiện nay đã có không ít cửa hàng tương tự và những ông lớn như Yamaha hay Honda đều có showroom uy tín trên hầu hết các địa bàn. Bên cạnh đó, xe máy là mặt hàng chiếm nhiều diện tích. Vì vậy, bạn cần đầu tư cửa hàng đủ rộng rãi để trưng bày sản phẩm và luôn khuyến khích dùng cửa kính để khách hàng có thể nhìn thấy từ bên ngoài.

Tìm địa điểm thích hợp cho cửa hàng

Đảm bảo đầy đủ bảo hiểm

Xe máy là loại hàng có giá trị cao; do đó việc liên hệ với công ty bảo hiểm là điều rất cần thiết. Nó sẽ bảo đảm cho bạn về mặt thiệt hại trong trường hợp có tai nạn xảy ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản phẩm có trong cửa hàng.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý

Giấy phép kinh doanh là thứ mà bạn không được phép thiếu nếu muốn bắt đầu mở cửa hàng xe máy. Bạn cũng nên tìm hiểu về các loại thuế mà cửa hàng của bạn phải đóng định kỳ cho nhà nước.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý

Tìm nhà cung cấp uy tín

Hãy chọn cho mình nhà cung cấp uy tín và chất lượng để hợp tác lâu dài. Các vấn đề về giá cả, chính sách, ưu đãi cần được thảo luận và thống nhất chặt chẽ. Cửa hàng của bạn có thể là nhà phân phối của các hãng lớn; lấy nguồn hàng nhập trực tiếp từ xưởng sản xuất về; hoặc nhập khẩu từ nước ngoài thì cũng cần phải đảm bảo thật chất lượng.

Thuê chuyên gia

Nếu cửa hàng của bạn chỉ bán sản phẩm thì bạn cần một chuyên gia am hiểu về xe máy để tư vấn một cách phù hợp và chính xác với nhu cầu của khách hàng. Còn nếu bạn kiêm cả bảo hành, sửa chữa thì bạn cần phải thuê thêm chuyên gia về máy móc để phục vụ bộ phận này. Những vấn đề liên quan đến máy móc; kĩ thuật là những vấn đề chuyên ngành; bạn cần có những chuyên gia được đào tạo bài bản thì mới có thể đảm bảo công việc.

Xác định vốn

Vốn để kinh doanh cửa hàng xe máy khá lớn. Bạn phải đảm bảo có đủ để trang trải cho tất cả chi phí; nếu không sẽ phải dừng lại giữa chừng. Bạn nên huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau; có thể từ người thân quen; vay vốn ngân hàng hay chung vốn hợp tác với một số người khác. Nguồn vốn bạn chuẩn bị không chỉ dành cho những chi phí ban đầu mà còn cần phải dự trù cho những rủi ro sau này.

Lên kế hoạch marketing

Bạn không bao giờ có thể bán được hàng nếu không có marketing hỗ trợ. Một cửa hàng mới toanh cần có các công cụ quảng bá để mọi người biết đến và từ đó bạn mới có khách mua hàng. Bạn có thể dùng website, banner quảng cáo; hay dùng mạng xã hội để mở rộng tên tuổi của cửa hàng.

Lên kế hoạch marketing

Mặt hàng xe máy trên các diễn đàn và các chợ rao vặt khá phổ biến; bạn có thể áp dụng để marketing hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn nên đầu tư cho cửa hàng một số thiết bị và phần mềm để tối ưu năng suất và tiết kiệm thời gian; nhân lực. Nhanh cung cấp phần mềm quản lý cửa hàng xe máy; giúp bạn không chỉ quản lý các hoạt động giao dịch hàng ngày mà còn quản lý kho hàng; nhà cung cấp và khách hàng.

Với những kinh nghiệm chia sẻ ở trên, ABS mong bạn có thể kinh doanh cửa hàng xe máy thành công như mong đợi.

Nguồn: Nhanh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *