Posted on 1,848  

Tập đoàn ô tô Hyundai hay còn có tên trên trường quốc tế là Hyundai Motor Company. Đây là hãng xe ô tô có doanh số bán hàng cao thứ 5 trên thế giới. Là hãng xe lớn nhất Hàn Quốc và có trụ sở đặt tại Seoul, Hàn Quốc. Hyundai được thành lập vào năm 1967 bởi ông Chung Ju-Yung. Đến hiện tại, Hyundai đã trở thành một tập đoàn có tiếng trong giới đam mê xe tốc độ cao. Theo thời gian, tập đoàn ngày càng cải tiến những bộ phận. Cùng những công nghệ hiện đại cho sản phẩm xa xỉ của mình.

Mới đây, không chỉ được đại tu thiết kế và hệ truyền động trong xe hơi. Hyundai Tucson thế hệ mới còn gây bất ngờ khi được bổ sung một loạt công nghệ mới. Trong đó, một trong những trang bị ấn tượng nhất chính là hệ thống đèn được thiết kế ẩn vào lưới tản nhiệt – Parametric Hidden Light. Cụ thể, Hyundai Tucson mang trong mình những tiến bộ về công nghệ. Nhưng một trong những tính năng mà thương hiệu này đặc biệt tự hào là hệ thống chiếu sáng Hidden Lighting. Hay còn gọi với một cái tên khác là Parametric Hidden Lights. Từ đó, bộ đèn pha và đèn hậu đều là những đặc điểm giúp mẫu SUV mới trở nên nổi bật giữa đám đông. Bên cạnh vẻ ngoài bắt mắt, đèn Hidden Lighting còn dựa trên công nghệ tiên tiến và tinh vi.

Đèn ban ngày và đèn hậu cho phép Hyundai “giấu” đi đèn xe

Trước đây, đã từng có nhiều chiếc ô tô được trang bị đèn pha ẩn với các đèn chiếu sáng được bật lên từ mui xe hoặc cản trước khi người lái kích hoạt. Một số xe thì giấu đèn trong lưới tản nhiệt, vẫn là kiểu nắp đậy rồi bật đèn ra. Có thể lấy ví dụ như Dodge Charger 1968 – 1970. Hệ thống công nghệ đèn Hyundai bí ẩn còn được biết đến với tên gọi Hidden Lighting. Hidden Lighting sử dụng các tính năng mới cho đèn pha, đèn ban ngày và đèn hậu cho phép Hyundai “giấu” đi đèn xe.

Đèn ban ngày và đèn hậu cho phép Hyundai "giấu" đi đèn xe

Hệ thống đèn ẩn trên Hyundai Tucson thế hệ mới đã được làm theo công nghệ cao hơn rất nhiều. Bên dưới bề mặt thấu kính của hệ thống đèn Hidden Lighting là một lớp mỏng phủ bề mặt kim loại chuyên dụng. Trong khi đó, niken-crôm tăng khả năng chịu nhiệt. Nhưng thành phần crôm tối màu trong lưới tản nhiệt cung cấp “bóng râm” cho thấu kính. Nhìn trực diện khi Tucson ở trạng thái tắt đèn. Chúng ta vẫn có thể phân biệt đầu là đèn và đâu là phần còn lại của lưới tản nhiệt.

Hyundai đã tăng mức độ sáng lên vượt quá mức yêu cầu

Để ánh sáng xuyên qua thấu kính, Hyundai đã tăng mức độ sáng lên vượt quá mức yêu cầu ngay cả khi áp dụng lớp phủ niken-crôm. Song song với đó, một cảm biến đã được tích hợp để giảm mức năng lượng truyền đến đèn pha nếu phát hiện thấy nhiệt độ tăng quá cao. Vì vậy, đèn pha của Hyundai Tucson hoàn toàn mới có thể chịu được các điều kiện môi trường phức tạp.

Hyundai đã tăng mức độ sáng lên vượt quá mức yêu cầu

Đèn hậu của hệ thống chiếu sáng Hidden Lighting cũng cao cấp không kém với thấu kính mờ màu xám. Giúp chặn một phần ánh sáng bên ngoài khi đèn tắt. Khi bật đèn LED, ánh sáng sẽ lan tỏa một cách rộng rãi và đồng đều. Làm cho các hình tam giác ở cụm đèn hậu trông kết nối hài hòa với nhau. Khác với đèn pha, đèn hậu có các thấu kính bên ngoài là thấu kính mờ và thấu kính đen có độ xuyên sáng thấp hơn.

Các họa tiết hình tam giác của đèn hậu

Trong bộ công nghệ ô tô Hyundai, một điểm cần lưu ý là các họa tiết hình tam giác của đèn hậu có tác dụng ẩn các thấu kính khi đèn tắt. Giống như ngoại thất, các thành phần nội thất cũng được làm màu đen. Để tối đa hóa hiệu ứng ẩn của hệ thống chiếu sáng Hidden Lighting. Được biết, ngoài Tucson mới, Hyundai dự định sẽ phát triển công nghệ này hơn nữa trên các mẫu xe trong tương lai.

Các họa tiết hình tam giác của đèn hậu

Hyundai Tucson 2021 dự kiến sẽ có giá bán dao động từ 24.000 USD – 33.000 USD ~ 558 – 763 triệu VNĐ), tùy chọn HTRAC có giá 1.500 USD (~ 34,7 triệu VNĐ). Trong khi đó, Tucson Hybrid sẽ có giá từ 27.000 – 35.000 USD (~ 625 – 810 triệu VNĐ); bản PHEV có giá từ 30.000 – 37.000 USD (~ 694 – 856 triệu VNĐ).

Nguồn: Oto.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *